ไก่ยูริๆสูตรฮาวาย

   ส่วนผสมดอง:

2 ถ้วย น้ำ

 1 ถ้วย ซอสถั่วเหลือง

6 กลีบ กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะขิงสดขูด หรือขูดขิงแช่แข็ง

2-3 ปอนด์ต้นขาไก่ (ไก่ชนิดของใด ๆ ที่จะทำงานปรับเวลาและวิธีการตามความเหมาะสม)
ส่วนผสมเคลือบ:

2 ช้อนโต๊ะขิงสดขูด

2 ช้อนชาพริกกระเทียม

4 กลีบกระเทียมสับละเอียด

2 ถ้วยน้ำสับปะรด

1/4 ถ้วยแสงหรือน้ำตาลสีน้ำตาลเข้ม

 1/4 ถ้วย ซอสถั่วเหลือง

1/4 ถ้วยซอสมะเขือเทศ

1/4 ถ้วยข้าว น้ำส้มสายชู 
วิธีทำ
1.รวมทั้งหมดของวัสดุหมักและเทไก่ในถุงสุญญากาศภาชนะบรรจุหรือแกลลอนขนาดถุง Ziploc แช่ตู้เย็นอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงและไม่เกิน 24 ชั่วโมง มักจะหมักไก่นี้ได้ 3-4 ชั่วโมง
2.เมื่อพร้อมที่จะปรุงอาหารไก่ให้มันพักผ่อนบนเคาน์เตอร์ในขณะที่คุณเตรียมความพร้อมเคลือบ วางส่วนผสมเคลือบทั้งหมดในกระทะและนำไปต้มผ่านความร้อนสูง ลดความร้อนที่กลางและเคี่ยวประมาณ 15-20 นาทีจนกว่าจะได้ลดลงและข้น (ถ้าเป็นสั้น ๆ เกี่ยวกับเวลาที่คุณสามารถปัดแป้งข้าวโพด 2 ช้อนชากับน้ำช้อนโต๊ะคู่แล้วเทลงในเคลือบ. หลนเพียงไม่กี่นาทีแล้วลบจากความร้อนเมื่อมันได้ข้น.)
3.ย่าง: เปิดเตาย่างเข้ามาถึงสูงและแล้วลดไปต่ำกลางเมื่อพร้อมที่จะย่าง ไก่ย่างที่ครอบคลุมประมาณ 20-30 นาทีจนไก่เป็นสีน้ำตาลเล็กน้อยที่อยู่ด้านล่าง เปิดไก่กว่าและครอบคลุมย่างอีกครั้ง ผิวจะคมชัดขึ้นและสีน้ำตาล คุณต้องการเนื้อต้นขาลงทะเบียน 170-175 องศา นำออกจากเตาย่างและแปรงเห็นแก่ตัวกับครึ่งหนึ่งของเคลือบ ให้ส่วนที่เหลืออย่างน้อย 5 นาทีจากนั้นให้บริการพร้อมกับส่วนที่เหลือของเคลือบ
4.เตาอบ: เปิดเตาอบที่ผิง การตั้งสำรอง 1/2 ถ้วยเคลือบสำหรับการให้บริการ วางไก่บนตะแกรงเหนือแผ่นอบขนาดใหญ่ แปรงไก่เห็นแก่ตัวกับเคลือบแล้วผิงเป็นเวลา 5 นาที เปิดแต่ละชิ้นมากกว่าและแปรงเคลือบอีกครั้ง ผิง 5 นาทีแล้วเปิดแต่ละชิ้นอีกครั้ง แปรงเคลือบอีกครั้งและผิง 1-3 นาทีอีกต่อไป ทดสอบเนื้อเพื่อให้แน่ใจว่าจะสุกเต็มที่ก่อนที่จะออกจากเตาอบ ให้ส่วนที่เหลือไม่กี่นาทีก่อนเสิร์ฟพร้อมกับเคลือบที่เหลือ 

  

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.barefeetinthekitchen.com/2013/02/hawaiian-huli-huli-chicken-recipe.html

Recommended Articles