เนื้อแดดเดียวทอดกับน้ำจิ้มแจ่ว

  

นื้อแดดเดียวทอดกับน้ำจิ้มแจ่ว 

ส่วนผสม

 • 1 ปอนด์สเต็กด้านบนกลมตัดเป็นเส้นวัดประมาณ 4 นิ้วยาว½นิ้วกว้างและ¼นิ้วหนา *
 • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 
 • 1 ช้อนโต๊ะซอสถั่วเหลือง
 •  2 ช้อนชาน้ำตาล
 • ½ช้อนชาสีขาว (หรือสีดำ) พริกไทย
 • น้ำมันพืชสำหรับทอด


วิธีทำ

 1. ความร้อนเตาอบที่ 120 ° F ชั้นและตั้งอยู่ตรงกลางของมัน กระจายออกไปแถบเนื้อบนถาดคุกกี้ขนาดใหญ่และปล่อยให้พวกเขาแห้งออกในเตาอบเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง เปิดแถบเนื้อมากกว่าและปล่อยให้พวกเขาแห้งอีกชั่วโมง
 2. จะรู้ว่าแถบเนื้อมีความพร้อมเมื่อผิวแห้งจะสัมผัสในขณะที่พื้นผิวยังคงค่อนข้างนุ่มและยืดหยุ่น ที่เกิดขึ้นเมื่อเอา​​แผ่นเนื้อวัวจากเตาอบหรือตะกร้าอบแห้งและวางไว้ในชามผสม
 3. ในขณะเดียวกันความร้อนขึ้นน้ำมันพืชบางอย่างในลึกทอดหรือกระทะ 8- 12 นิ้วมีขอบยกบนไฟร้อนปานกลาง คุณจะต้องน้ำมันพืชเพียงพอประมาณ 2 นิ้วจากด้านล่างของกระทะ วางแผ่นเสียงกับชิ้นส่วนของผ้ากระดาษและเก็บไว้ในบริเวณใกล้เคียง
 4. เพิ่มซอสปลาซอสถั่วเหลืองพริกไทยและน้ำตาลชามแถบเนื้อและโยน; ให้แน่ใจว่าทุกแผ่นเนื้อวัวที่มีการเคลือบอย่างสม่ำเสมอด้วยซอสปรุงรส
 5. ทดสอบน้ำมันโดยการเกาะเสียบไม้หรือตะเกียบลงในน้ำมันให้แน่ใจว่าปลายของไม้เสียบสัมผัสด้านล่างของกระทะ ถ้าเห็นฟองอากาศเล็ก ๆ ลอยขึ้นมาจากจุดที่เสียบไม้สัมผัสกระทะน้ำมันที่มีความพร้อม
 6. เขย่ารสส่วนเกินออกจากแถบเนื้อและทอดพวกเขาในสองแบทช์ ให้แน่ใจว่าจะกวนแถบเนื้อรอบ ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าแม้แต่การปรุงอาหาร บนไฟร้อนปานกลาง, เนื้อวัวเท่านั้นที่จะต้องอยู่ในน้ำมันน้อยกว่าหนึ่งนาที คุณจะเห็นว่าเนื้อประสงค์น้ำตาลขึ้นและพัฒนาดีเคลือบมันวาว ที่เกิดขึ้นเมื่อถ่ายโอนไปยังกระดาษแผ่นเสียงผ้าขนหนูเรียงราย
 7. เสิร์ฟเนื้อตากแห้งทอดกับน้ำจิ้มแจ่ว

หมายเหตุ

 
 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้าวเนื้อวัววิ่งตั้งฉากกับความยาวของแถบนั้น มิฉะนั้นมันจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณไม่เพียง แต่จะกัดชิ้นปิดแถบ แต่ยังจะเคี้ยวมัน
 
 น้ำจิ้มแจ่ว ได้น้ำมะนาวส่วนหนึ่งน้ำปลาส่วนหนึ่งผงข้าวคั่ว (ฉันจะพูดเกี่ยวกับช้อนโต๊ะทุก½ถ้วย ผสมน้ำปลาน้ำมะนาว) เพียงตาดน้ำตาลของรอบ ออกรสชาติบางผักชีสับและหั่นหอมแดงหรือหอมสีแดง 

  ขอบคุณข้อมูลจาก

Fried Sun-Dried Beef with Dried Chilli Dipping Sauce from Lers Ros Thai Restaurant, San Francisco: Neua Tod and Jaew (เนื้อแดดเดียวทอดและแจ่ว)

Recommended Articles