ทำจากก้อนทอดหมูสามชั้นกลายเป็นสูตรหมูรสชาติกรุบกรอบพร้อมกับรสชาติสุดท้ายเป็นผิวเนื้อหมูเค็มกับนุ่มและเนื้อฉ่ำภายใน ส่วนใหญ่คนรักเนื้อหมูสูตรนี้ฟิลิปปินส์มันเป็นเรื่องง่ายที่จะเตรียมความพร้อม มีหลายวิธีการปรุงอาหารสูตรอร่อยนี้ หลังจากที่แช่แข็งและการต้มกับน้ำและเครื่องปรุงรส เทคนิคนี้จะช่วยให้ผิวที่จะกรอบ แต่ใช้เวลาในการแช่แข็งเนื้อหมู อื่น ๆ นอกจากนี้ยังใช้วิธีการตากแดดให้แห้ง ขั้นตอนนี้และจะมีความกรอบและ ฉ่ำ

ส่วนผสม
:

 • 1 £หมูสามชั้น
 • 1 ช้อนชาขิงผงแห้ง
 • 1 ช้อนชาผงเครื่องเทศห้า
 • 1/2 ช้อนชาพริกไทยขาว
 • 2 ช้อนชาเกลือ


วิธีทำ

        ล้างเนื้อสัตว์ใต้น้ำเย็น

 1. ดื่มด่ำเนื้อหมูสามชั้นในหม้อน้ำและต้มประมาณ 15 นาทีบนไฟร้อนปานกลาง
 2.  หมูและส่วนที่เหลือในการกรองน้ำที่จะปล่อยให้แห้งประมาณ 15 นาที อาจจะใช้ขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นด้วยการตบผิวท้องหมูแห้งด้วยผ้าขนหนูกระดาษสำหรับผิวกรอบพิเศษ
 3. จิ้มหมูด้วยมีดไม่กี่ครั้งและถูเครื่องเทศและเกลือในเนื้อหนังเท่านั้น (ไม่ผิวหนัง) เราขอแนะนำให้ เครื่องเทศในลำดับต่อไป: 5 ผงเครื่องเทศขิงผงเครื่องเทศพริกไทยขาวและเกลือ
 4. ปล่อยไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืนจะดีกว่าสำหรับรสชาติ
 5. ในเตาอบหรือกระทะเหล็กขนาดใหญ่ที่เติมด้วยน้ำมันเพียงพอที่จะครอบคลุมผิวหน้าท้องหมู อยู่ห่างจากการใช้น้ำมันมะกอกเพราะมันมี สามารถใส่หมูสามชั้นในกระทะน้ำมันในขณะที่ยังคงเย็นเพื่อป้องกันไม่ให้สาดน้ำ 
 6. คำเตือน !!! เนื้อหมูจะสาดมากดังนั้นมันจะดีกว่าที่จะใช้เตาอบที่มีฝาปิดหนัก
 7. ทอดด้านผิวหนังแรกประมาณ 5 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทองและกรอบเปิดด้านข้างและทอดเพียงนาทีหรือสองซ้ำในทุกด้าน
 8.  (มันเป็นที่ดีที่สุดที่จะไม่ทอดในด้านเนื้อนานเกินไป มันจะแกร่งเนื้อ) ทอดเป็นทักษะการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาดังนั้นหากผิวหนังถูกเผาคุณสามารถเกามันออกด้วยมีดทำครัว
 9. ปล่อยให้มันหยุดนิ่งจนกว่าจะเย็นและหั่นเป็นชิ้นขนาดใหญ่

   

 

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://icekrambol.com/2013/04/08/crispy-pork-belly-lechon-kawali/

Recommended Articles