ง่ายไก่มะนาวอบ

 
broiling ไก่มะนาวเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการผสมผสานรสชาติได้อย่างรวดเร็วในขณะที่มั่นใจเนื้อนุ่มและฉ่ำ

ทำหน้าที่: 4-6 เสิร์ฟ
ส่วนผสม
1 ไก่ทั้งหั่นเป็นชิ้น (หรือประมาณ 3 ปอนด์ชิ้นไก่)

3 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก

½ช้อนชาเกลือ

½ช้อนชาบดสดพริกไทยดำ

ออริกาโนแห้ง 1 ช้อนชา

น้ำผลไม้ขนาดใหญ่ 2 หรือ 3 มะนาวขนาดเล็ก (ขอสงวนเปลือกสำหรับย่างกะทะ)

วิธีทำ
1.ล้างชิ้นไก่ ดีและตบเบา ๆ ให้แห้งด้วยผ้าขนหนูกระดาษ

เพิ่มชิ้นไก่เพื่อกระทะตื้นที่มีขนาดใหญ่ มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะไม่ให้เบียดกันไก่ในกระทะ ไม่ควรสัมผัสกันเลยและควรจะมีอย่างน้อยครึ่งนิ้วของช่องว่างระหว่างชิ้นส่วนสำหรับการไหลเวียนความร้อนที่ดีและแม้กระทั่งการเกิดสีน้ำตาล ถ้าจำเป็นเราสองกระทะขนาดเล็กเพื่อที่จะไม่ให้ชิ้นไก่ติดกัน
2.กระทะเพิ่มน้ำมันมะกอกเกลือพริกไทยออริกาโนและน้ำมะนาว

โยนกันดีนวดชิ้นไก่ดีกับมะนาว, น้ำมันและเครื่องปรุงรส กระจายออกเป็นชิ้น ๆ ในกระทะ

3.เพิ่มชิ้นเปลือกมะนาวกระทะเช่นกัน; คั่วชิ้นมะนาวเพิ่มรสชาติพิเศษที่จะน้ำตาเทียนกระทะเพราะเนื้อไก่ของแต่ละบุคคลแตกต่างกันมากที่จะต้องใช้วิจารณญาณในบางวิธีการปรุงอาหารและเวลาเพื่อให้เหมาะกับการเลี้ยงไก่เนื้อของแต่ละบุคคล ย่างไก่นี้อยู่บนที่สูง แต่ยังคงกระทะบนชั้นต่ำสุดที่สองจากด้านล่าง ชมไก่อย่างรอบคอบเพื่อให้มันไม่ได้สีน้ำตาลเร็วเกินไป ถ้ามันไม่เริ่มต้นเป็นสีน้ำตาลเร็วเกินไปลดชั้นให้ดียิ่งขึ้นหรือถ้าเป็นไปได้ให้ลดอุณหภูมิลงในไก่เนื้อถ้าเนื้อไก่มีการควบคุมอุณหภูมิ จะตั้งไว้ที่ประมาณ 400-425 องศา F.
4.มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเปิดไก่หลายครั้งในช่วงเวลา หันชิ้นประมาณ 4 ครั้งในช่วงเวลาการปรุงอาหาร 35-40 นาทีใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ที่จะใช้การอ่านจากศูนย์กลางของชิ้นส่วนที่ใหญ่ที่สุดของไก่และเมื่ออุณหภูมิภายในถึง 170 องศา F เอาชิ้นจากเตาอบและปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลา 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ และให้บริการกับไก่

    

 

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

One Hour Broiled Lemon Chicken

Recommended Articles