ขาหมูเยอรมันแสนกรอบอร่อย

  

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

– ขาหมู 1 ขา

– หัวหอมฝรั่ง (ซอยเตรียมไว้) 1 หัว

– ใบกระวาน 5-6 ใบ

– พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ

– ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ

– เบียร์ 1 กระป๋อง

– น้ำสะอาด ปริมาณน้ำแค่ท่วมขาหมูก็พอ
เครื่องเคียง

– กะหล่ำปลีซอย 1/2 หัว

– มันฝรั่ง 3 หัว

– นม 1/4 ถ้วย

– เกลือ 1-2 ช้อนชา

– พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา

– ผงเกรวี่ 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. ล้างขาหมูให้สะอาดแล้วพักไว้ จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าให้เดือดแล้วต้มพร้อมใบกระวาน หัวหอม ยี่หร่า พริกไทยดำและเบียร์ ปริมาณน้ำเอาแค่พอท่วมขาหมูก็พอนะคะ ต้มจนกระทั่งขาหมูสุกทั่วถึงกันแล้วตักขึ้นมาวางพัก จากนั้นเอาส้อมมาจิ้มจนทั่วขาหมูแล้วพักให้เย็นและแห้งสนิท จึงนำขาหมูแช่ตู้เย็น 2-3 ชั่วโมงซึ่งจะทำให้ขาหมูทอดออกมาได้ง่ายและมีความกรอบนานนั่นเอง

2. เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว ให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันปาล์มสำหรับทอดให้ได้ปริมาณเพียงพอกับจะทอดขาหมู เมื่อน้ำมันร้อนก็ใส่ขาหมูลงไปทอดจนสุกกรอบทั่วถึงกันได้เลยค่ะ จากนั้นก็ตักพักให้สะเด็ดน้ำมันต่อไป

3. สำหรับการทำเครื่องเคียงนั้นให้คุณเอากะหล่ำปลีซอยไปขยะกับเกลือจนมีน้ำออกมา แล้วนำไปเก็บใส่โหลปิดฝาให้สนิทแล้วแช่ตู้เย็น 1-2 วัน

4. ในส่วนของมันฝรั่งให้ต้มจนสุกแล้วนำมาบดตอนที่ยังร้อนๆ อยู่ จากนั้นใส่นม เกลือและพริกไทยดำแล้วบดต่อจนกระทั่งละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

5. สำหรับน้ำที่เหลือจากการต้มหมูนั้นให้เคี่ยวจนงวดค่ะ แล้วเติมผงเกรวี่ลงไปผสมซึ่งเป็นอีกส่วนที่ช่วยให้รสชาติการทานขาหมูเยอรมันมาพร้อมความอร่อยมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณได้ทานคู่กับน้ำจิ้มที่ชอบพร้อมกัน
เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ ไม่ยากกันเลยเนอะ กับเมนูขาหมูเยอะมันแสนกรอบอร่อย สีสันหน้าตาก็น่าทานกันอย่างสุดๆ ทำทานแล้วจะรู้สึกว่ามันเป็นเมนูจานหรูที่เราสามารถทำเอาใจคนที่เรารักได้อย่างดีสุดๆ เลยเชียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

ดูเพิ่มเติมที่นี่. http://women.sanook.com/blog/15479/

  

Recommended Articles