หมูสับง่ายและโฮมเมดและเห็ดหอมผัด

แม้ว่าจะค่อนข้างง่าย แต่ฉันขอแนะนำให้คุณอ่านโพสต์ทั้งหมดและใส่ใจกับชิ้นส่วนที่มีสี  เคล็ดลับทั้งหมดได้รับการเน้นด้วยสีที่แตกต่าง

ส่วนผสมที่คุณจะต้อง

เนื้อสันใน   200  กรัมหั่นบาง ๆ
เกลือ  1/4  ช้อนชา 
ไวน์  1/2  ช้อนโต๊ะ 
 ซอสหอยนางรม  1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำชุป  4  ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยขาว  1/4 ช้อนชา 
แป้งข้าวโพด  3 ช้อนชา
น้ำมันปรุงอาหารตามต้องการ
เห็ดหอมสดหั่นบาง ๆ  10  ดอก
  ซอสหอยนางรม  1/2 ช้อนโต๊ะ
ชีอิ้วขาว   1/2 ช้อนโต๊ะ 
ส่วนสีขาวและสีเขียว  4  ต้นหอม
กระเทียมหั่นบาง ๆ   1 กลีบ

วิธีทำ

1. หั่นหมู  ใส่เกลือไวน์ที่ทำอาหารซอสหอยนางรมและน้ำ (หรือน้ำสต๊อกไก่) และพริกไทยขาว  จับชิ้นเนื้อหมูเป็นเวลา 2-3 นาทีจนกระทั่งน้ำถูกดูดซึมได้ดี  จากนั้นเพิ่มแป้งข้าวโพดเข้า  พักไว้ 10 นาที  ใส่น้ำมันงาก่อนทอด

พ่อครัวหมายเหตุเกี่ยวกับการหมัก

ส่วนที่ยากที่สุดสำหรับการทอดเนื้อสัตว์ก็คือกระบวนการหมัก  หากการหมักไม่ดีคุณจะได้ชิ้นหมูที่แห้งเคี้ยวและน่ารับประทานหลังจากการทอด  เพื่อให้หมูนุ่มเรามีสองขั้นตอนสำคัญ

เพิ่มของเหลวเพียงพอที่จะทำให้ชิ้นหมูฉ่ำตัวเอง  ดังนั้นการเข้าใจเป็นขั้นตอนสำคัญ  เราต้องแน่ใจว่าของเหลวดูดซับได้อย่างสมบูรณ์

ใช้แป้งข้าวโพดเพื่อสร้างเปลือกป้องกันเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อหมูหลุดจากของเหลว  และการเพิ่มน้ำมันเย็นกลุ่มเล็ก ๆ สามารถช่วยพวกเขาจากเหนียวไปด้านล่างของกระทะ

2. อุ่นกระทะหรือกระทะในตอนแรก  เพิ่มน้ำมันปรุงอาหารลงไปในแบบชั้นสูง 2-3 ซม. (อย่ากลัวโดยปริมาณน้ำมันที่เราไม่ได้กินพวกเขาทั้งหมด)  กระจายเนื้อหมูหั่นบาง ๆ เมื่อน้ำมันเริ่มที่จะอบอุ่น แต่ไม่ร้อน  ปล่อยให้พวกเขาอยู่ประมาณ 5-8 วินาทีจากนั้นจึงทอดอย่างรวดเร็วจนกว่าจะซีด  โอนออกทันที

มันเป็น 100% ตกลงที่จะพบว่ามีบางสีชมพูจาง ๆ อยู่ในชิ้นตามสองเหตุผลดังต่อไปนี้  ประการแรกความร้อนของชิ้นหมูจะยังคงปรุงอาหารพวกเขา  และประการที่สองพวกเขาจะได้รับการปรุงในกระทะในภายหลัง  ดังนั้นอย่าต้มเนื้อหมูมากเกินไป  โอนออกตราบใดที่มันซีด

3. นำน้ำมันส่วนเกินออกและบันทึกไว้สำหรับผัดผัก  เก็บน้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมเจียวขิงและต้นหอมจนหอม  ใส่เห็ดหอมลงไปเติมซอสหอยนางรมและซีอิ๊วขาว  ผัดประมาณ 30 วินาทีจนกระทั่งเห็ดหอมปรุงสุก

Recommended Articles