วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

เกลือโคเชอร์

เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

มันฝรั่ง 2 กิโลกรัม สีน้ำตาลอมเหลืองหรือมันฝรั่งทองปอกเปลือกและหั่นเป็นไตรมาสหกหรือแปดขึ้นอยู่กับขนาด (ดูหมายเหตุ)

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 5 ช้อนโต๊ะ (75 มล.) ไขมันเป็ดไขมันห่านหรือไขมันจากเนื้อ

ใบเล็ก ๆ หยิบหยิบโรสแมรี่สับละเอียด

กระเทียมขนาดกลาง 3 กลีบสับละเอียด

พริกไทยดำบดสด

ใบผักชีฝรั่งสดกำมือเล็กน้อยสับละเอียด

วิธีทำ

1, ปรับชั้นวางเตาอบไปที่ตำแหน่งกึ่งกลางและเปิดเตาอบที่ 450 ° F / 230 ° C (หรือ 400 ° F / 200 ° C หากใช้การพาความร้อน) ความร้อน 2 quart (2L) น้ำในหม้อขนาดใหญ่ผ่านความร้อนสูงจนเดือด เพิ่มเกลือ kosher 2 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 1 ออนซ์ 25 กรัม), โซดาและมันฝรั่งและผัด กลับไปที่เดือดลดเคี่ยวและทำอาหารจนมีดมีความต้านทานน้อยเมื่อใส่ลงในชิ้นมันฝรั่งประมาณ 10 นาทีหลังจากกลับไปต้ม

2, ในขณะเดียวกันให้ผสมน้ำมันมะกอกไขมันเป็ดหรือไขมันจากเนื้อกับโรสแมรี่กระเทียมและพริกไทยดำเล็กน้อยในกระทะขนาดเล็กและตั้งไฟกลางความร้อน ปรุงอาหารกวนและเขย่าอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งกระเทียมเริ่มเปลี่ยนเป็นสีทองประมาณ 3 นาที กรองน้ำมันทันทีผ่านที่กรองตาข่ายในชามขนาดใหญ่ ตั้งส่วนผสมของกระเทียม / โรสแมรี่ไว้และสำรองแยกต่างหาก

3, เมื่อมันฝรั่งสุกให้สะเด็ดน้ำและให้พักในหม้อประมาณ 30 วินาทีเพื่อให้ความชื้นส่วนเกินระเหย ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพิ่มอีกนิดหน่อยแล้วโยน
เขย่าชามอย่างหยาบ ๆ จนมันฝรั่งบดหนาเหมือนชั้นวางของที่ทำจากมันฝรั่งบด

4, โอนมันฝรั่งไปยังแผ่นอบที่มีขอบขนาดใหญ่และแยกพวกมันออกให้ทั่ว โอนไปยังเตาอบและย่างโดยไม่ต้องย้ายเป็นเวลา 20 นาที ใช้ไม้พายโลหะที่บางและยืดหยุ่นเพื่อปล่อยมันฝรั่งที่ติดอยู่เขย่ากระทะและหมุนมันฝรั่ง ดำเนินการคั่วต่อไปจนกว่ามันฝรั่งจะมีสีน้ำตาลเข้มและกรอบทั่วพลิกและเขย่าพวกเขาสองสามครั้งในระหว่างการปรุงอาหารอีกต่อไป 30 ถึง 40 นาที

5, โอนมันฝรั่งลงในชามขนาดใหญ่และเพิ่มส่วนผสมของกระเทียม / โรสแมรี่และผักชีฝรั่งสับ โยนเพื่อเคลือบและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส เสิร์ฟทันที

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

Recommended Articles