ส่วนผสม

กระดูกขาไก่และกระดูกต้นขา 10 ข้าง (ประมาณ 3 ปอนด์ตัดแต่ง)

1 ช้อนโต๊ะอบผง (อย่าใช้โซดาทำมันไม่เหมือนกัน)

เกลือ kosher 2 ช้อนชา (บวกกับความอร่อย)

พริกขี้หนู 2 ช้อนชา

พริกไทยดำ 1 ช้อนชา

ซอสปีกควาย 3 ช้อนโต๊ะ (บวกกับความอร่อยดูหมายเหตุ)

คำแนะนำ

เปิดเตาอบที่ 450F

ต้นขาไก่แห้งด้วยผ้าขนหนูกระดาษดีจริงๆ ลองทำให้มันแห้งที่สุด โรยเกลือ, พริกไทย, พริกไทยและผงฟูและถูเบา ๆ ด้วยมือของคุณให้ทั่ว (เห็นโน๊ต).

วางต้นขาไก่บนตะแกรง coking เว้นช่องว่างระหว่างชิ้น คุณอาจต้องการพ่นชั้นระบายความร้อนด้วย PAM หรือถูด้วยน้ำมันบางส่วนเพื่อลดการเกาะติด

หมายเหตุ: คุณสามารถข้ามโดยใช้ชั้นระบายความร้อน แต่นั่นจะส่งผลให้ก้นของน่องไก่กลายเป็นเลี่ยนเล็กน้อย ในกรณีนี้วางต้นขาบนผ้าขนหนูกระดาษหลังจากการอบเพื่อลบไขมัน

โอนต้นขาไปยังแผ่นอบขนาดใหญ่ที่มีอลูมิเนียมฟอยล์และ / หรือกระดาษ parchment อาจเป็นตัวเลือกหรือแน่นอน แต่ทำให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นมาก

วางแผ่นอบในเตาอบ เปลี่ยนเตาอบเป็นการพา 425F สิ่งนี้สำคัญมาก คุณต้องใช้การพาความร้อนเพื่อให้ได้ความกรอบที่เหมือนกัน

นำเข้าอบประมาณ 30 นาทีเพื่อความกรอบปานกลางและความชุ่มฉ่ำสูงสุด

นำเข้าอบประมาณ 35 – 40 นาทีเพื่อความกรอบที่ยอดเยี่ยมและความนุ่มนวลของกระดูกที่ลดลงด้วยความชุ่มฉ่ำที่ลดลงเล็กน้อย

นำต้นขาออกจากเตาอบแล้วพัก 5 นาที วิธีนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผิวบนต้นขาจะคงความกรอบได้เป็นอย่างดีหลังจากการซอสซอสบัฟฟาโล่วิง

โยนต้นขาในซอสปีกบัฟฟาโลหรือซอสอื่น ๆ หรือการรวมกันของปีกร้อนและซอสบาร์บีคิวและให้บริการ หรือจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มที่ด้านข้าง

หมายเหตุ

ขณะที่ฉันสั่งให้โยนต้นขาด้วยซอสร้อนบัฟฟาโลวิงส์สามช้อนโต๊ะซึ่งเป็นวิธีที่ฉันชอบในการปรุงต้นขาเหล่านี้คุณมีทางเลือกมากมายที่นี่ คุณสามารถใช้ซอสร้อนและซอสบาร์บีคิวหรือซอสบาร์บีคิวหรือเสิร์ฟซอสสีขาวด้านข้าง ฉันยังชอบเสิร์ฟซอสฟาร์มโฮมเมดของฉันด้วยปีกทอดเตาอบต้นขาและกลอง

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ในโพสต์ข้างต้นคุณมีทางเลือกที่จะใช้เกลือก่อนการอบหรือหลังการอบเมื่อโยนต้นขากับซอส การทาเกลือก่อนการอบจะช่วยให้เกิดสีน้ำตาลได้อย่างแน่นอน การใช้เกลือหลังการอบดูเหมือนว่าจะทำให้เกิดสีน้ำตาลน้อยลง แต่ผิวที่คมชัดน่าสัมผัส

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

Recommended Articles