พีน้องมาครั้งนี้เอาสูตรน้ำจิ้มที่พี่ได้จากน้าที่เป็นเชฟเก่าของร้านสุกี้โคคาเอามาดัดแปลงทำขายกลายเป็นสูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ และสูตรนี้พี่น้องเคยขาดสูตรให้เพื่อนไป2หมื่นเลยนะคะแต่วันนี้มาบอกฟรีเพื่อเป็นหนทางทำมาหากินจร้า
#หมูกระทะเดลิเวอร์รี่#ส่วนผสมของน้ำจิ้มหมูกระทะ
1เต้าหู้ยี้ (ใช้ตรากิเลนกระปุกเล็กเพราะจะแดงสวย)
2น้ำส้มสายชู1ขวด
3น้ำตาลปิ๊บ 1ก.ก
4นำกระเทียมดอง1ขวด
5ซอสพริก1ถุง
6ซอสมะเขือเทศ1ถุง
7พริกจินดาแดงครึ่งก.ก
8ผักชี1มัด ตัดแยกออกไว้รากกับใบ
9เกลือ2ช้อนโต๊ะ
10กระทียมใช้2ขีด
11งาขาว1ถ้วย คั่วให้เหลืองพักไว้โรยน้ำจิ้ม
12แป้งมัน 3ช้อนโต้
13น้ำมันงา3ช้อนโต้ะ
“วิธีทำ”
ใช้หม้อเบอร์30นะคะจะได้เคี้ยวง่ายๆ ใส่น้ำลงไปกะเอานะคะสัก3ถ้วยแกลงต้มน้ำให้เดือดใส่น้ำตาลปิ๊บและซอสพริก ซอสมะเขือเทศลงไปจากนั้นให้ใช้เครื่องปั่นนะคะ เมนูนี้แนะนำว่าให้ใช้เครื่องปั่นถ้าไม่มีตำเอาก็ได้จร้าแต่จะเหนื่อย
ใช้โถปั่นตัวสูงนะคะ เทน้ำส้มสายชูใส่ไป1ขวด นำกระเทียม พริกแดงจินดา รากผักชีปั่นรวมกันจนละเอียดเสร็จแล้วเทใส่ในหม้อคั้นตอนนี้ลดไฟลงนะคะใช้ไฟอ่อนค่ะไม่งั้นก้นหม้อจะไหม้ ต่อมาให้นำน้ำกระเทียมดอง1ขวดมาปั่นรวมกับเต้าหูยี้ใส่หมดเลยนะคะปั่นละเอียดแล้วเทใสหม้อเลยค่ะเคี้ยวเรื่อยๆนะคะสังเกตุดูว่าสีเริ่มจะเข้มสวยแล้ว ให้นำแป้งมันละลายน้ำใส่ลงไปขั้นตอนนี้สำคัญมากค่ะต้องคนนะคะไม่งั้นเดี่ยวจะติดค่ะจากนั้นปิดแก๊สใช้น้ำมันงาโรย ตามด้วยงาคั่วคนให้เข้ากันรอน้ำจิ้มเย็นสักหน่อยค่อยใส่ผักชีโรยหน้าค่ะ “””😙😙😙”คนตกงานอย่าไปท้อนะคะ อาชีพพี่น้องเคยทำมันค่อนข้างไปได้สวยเลยแหล่ะค่ะ พี่น้องเริ่มจากซื้อเตา15อัน กระทะ20อัน เตาราคาอันประมาณ80-85กระทะใช้แบบไซสกลางราคาอันละ100
ทำใบปริวไปแจกตามหมู่บ้านติดตามตู้โทรศัพเสาไฟฟ้า วันแรกมีลูกค้าสั่ง3ชุดดีใจมาก ลงทุนก็ไม่เยอะเท่าไหร่ขอแค่ทำให้อร่อย สะอาดอดทนไม่ต้องง้อเงินเดือนเลยค่ะ เดี่ยวสักบ่ายๆหน่อยนะคะพี่น้องจะเพิ่มสูตรหมักหมูเพิ่มให้

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

Recommended Articles